ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 8 เมษายน 2564 | แก้ไข

หญิงคลอดลูกกลางอากาศ ทำเครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉิน ลุ้นทั้งลำ

เที่ยวบินอียิปต์จำต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังผู้โดยสารหญิงปวดท้องคลอดลูกกะทันหัน บรรดาผู้โดยสารต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นพยาบาลช่วยทำคลอดจำเป็น สุดท้ายปลอดภัยทั้งแม่และลูก และผู้โดยสารทั้งลำ

 

เที่ยวบินอียิปต์แอร์ เดินทางจากเมืองเอ็นจาเมนา ประเทศชาด ไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ จำเป็นต้องเปลี่ยนเส้นทางลงจอดกะทันหันหลังหนึ่งในผู้โดยสารหญิงรู้สึกตัวว่าลูกในครรภ์กำลังจะออกมาลืมตาดูโลก กัปตันจึงต้องตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินยังเมืองอัสวาน ห่างจากกรุงไคโรทางตอนใต้ประมาณ 800 กิโลเมตร เพื่อส่งแม่และเด็กให้ทันถึงโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วที่สุด

 

แต่มันก็ไม่เร็วพอ เพราะเธออดทนกลั้นไว้ไม่ไหวและให้กำเนิดลูกน้อยออกมาบนเครื่องบินระหว่างทางลงจอดฉุกเฉิน เป็นการคลอดลูกกลางอากาศอย่างแท้จริง! ซึ่งเคราะห์ดีมากที่มีนักศึกษาแพทย์อยู่บนเครื่องจึงช่วยกันทำคลอดทารกออกมาได้อย่างปลอดภัย รวมถึงนำผ้าห่มมาคลุมตัวทารกน้อยให้ความอบอุ่นด้วย "กระบวนการทุกอย่างซึ่งดำเนินการให้ผู้โดยสารปลอดภัยนั้น ได้รับการดำเนินการอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว เนื่องจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินร่วมมือกับนักศึกษาแพทย์ในการช่วยเหลือผู้โดยสารคลอดลูกกลางเที่ยวบิน" แถลงการณ์จากสายการบินอียิปต์แอร์ ระบุ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ