ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 25 มีนาคม 2564 | แก้ไข

ดาวเด่นวอลเลย์หญิง ยอมรับไม่ใช่ผู้หญิงจริง หลังใช้ชีวิตเป็นหญิงมาเกือบ 30 ปี

เป็นเวลานานนับปีที่นักวอลเลย์หญิงรายนี้ โลดแล่นในวงการกีฬาวอลเลย์บอลหญิงและสร้างชื่อให้แก่ประเทศมากมาย แต่ก็เป็นเวลานับปีเช่นกัน ที่เธอและสมาคมวอลเลย์บอลหญิงต้องต่อสู้กับข้อกล่าวหาที่ว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงจริง กระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมา

 

เอพริเลีย ซานทินี แมนกานัง นักกีฬาวอลเลย์บอลที่เล่นให้กับทีมชาติหญิงของอินโดนีเซีย และทีมท้องถิ่นอื่นๆในประเทศ รวมถึงเคยมาเล่นให้กับประเทศไทย ผลงานการแข่งขันอยู่ในขั้นดีเลิศ พาทีมที่เธอเคยสังกัดอยู่คว้ารางวัลในต่างรายการมากมาย สร้างชื่อให้กับประเทศมหาศาล หากแต่ที่ว่าทั้งหมดนั่นกลายเป็นเรื่องรองไปในทันที เพราะหลายต่อหลายคนต่างพากันสนใจในรูปร่างของเธอเสียมากกว่า จนนำไปสู่การตั้งข้อสันนิษฐานว่า เธอเป็นผู้หญิงจริงหรือไม่?

 

เพราะด้วยขนาดไหล่ที่กว้าง มัดกล้ามที่ดูจะแน่นกว่าเพื่อนนักกีฬาคนอื่น หน้าอกที่แบนราบ แรงกระโดดและแรงตบที่ดูจะทรงพลังกว่าใครเพื่อน ข้อสงสัยดังกล่าวเริ่มรุนแรงมากขึ้นจนถึงขั้นก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันซีเกมส์ประจำปี 2015 ที่สิงคโปร์ เอพริเลียถูกตั้งข้อสงสัยและโดนเรียกร้องให้มีการตรวจหาเพศสภาพที่แท้จริงของเธอ แต่คณะกรรมการการแพทย์ของสหพันธ์กีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ตีตกข้อเรียกร้องนี้และอนุญาตให้เอพริเลียแข่งต่อในสังกัดทีมหญิง

แต่ข้อสงสัยในเรื่องเพศนั้นยังคงตามติดเธอต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อเดือน ก.ย. ปีที่แล้ว เอพริเลียตัดสินใจประกาศลาออกจากการเล่นวอลเลย์บอลหญิงในอายุ 28 ปี สร้างความตกอกตกใจแก่ผู้คนมากมายเพราะเธอกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นสุดๆ แต่เธอก็ให้เหตุผลว่าอยากจะไปใช้ชีวิตที่ดีขึ้น อยากลองทำอะไรหลายอย่าง เช่นไปเข้าร่วมกองทัพทหารหญิงของประเทศ และในตอนนั้นเองที่เธอเปิดเผยตนเองว่าแท้จริงแล้ว เธอเป็นผู้ชาย!

 

จากรายงานของ Independent Observer ระบุว่า เพศที่แท้จริงของเอพริเลียถูกเปิดเผยขณะทำการตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลในมานาโด และผลวินิจฉัยก็ออกมาว่าเขาไม่ใช่ผู้หญิงแท้ๆ หลังจากนี้ทางกองทัพจะส่งตัวเธอไปตรวจอีกทีที่โรงพยาบาลทหารในจาการ์ต้า จนเมื่อไม่กี่วันนี้ แอนดีก้า เปอร์กาซ่า ผู้บัญชาการกองทัพได้ออกมาแถลงว่า "พลทหารหญิงเอพริเลียนั้น หาได้โชคดีอย่างพวกเราแต่อย่างใด เพราะผลการตรวจออกมาระบุว่า เอพริเลียมีภาวะรูเปิดท่อปัสสาวะต่ำกว่าปกติ (Hypospadias) รวมถึงอวัยวะภายในร่างกายของเธอนั้นมีแต่อวัยวะแบบของผู้ชายทั้งหมด ไม่มีอวัยวะภายในเฉพาะที่มีแต่ผู้หญิงอยู่เลย รวมถึงฮอร์โมนเพศชายในตัวเธอยังสูงกว่าฮอร์โมนเพศหญิงด้วยเช่นกัน" เมื่อความจริงปรากฏแล้ว เอพริเลียก็หาได้ตกใจแต่อย่างใดและรีบปรับตัวให้เข้ากับเพศสภาพที่แท้จริงของเขา เปลี่ยนชื่อเป็นเอพริลิโอและสมัครเข้ากองทัพทหารชายสมใจอยาก...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ