ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 25 มีนาคม 2564 | แก้ไข

แม่แชร์ประสบการณ์ ติดอยู่ในห้องน้ำกับลูก 2 คน นานร่วม 7 ชั่วโมง

จากที่เป็นอุปกรณ์ไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย กลายเป็นประสบการณ์ขวัญผวา เมื่อแม่ชาวมาเลเซียประสบเหตุติดอยู่ในห้องน้ำพร้อมลูกน้อยนานหลายชั่วโมง อันเกิดจากเหตุไม่คาดฝัน

 

โดยแม่ชาวมาเลเซียท่านนี้ ทราบชื่อว่าซาฟรา ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเรื่องราวที่เธอและลูกสาวทั้งสองคนต้องติดอยู่ในห้องน้ำเป็นเวลานาน และกว่าเธอจะออกมาได้ก็ต้องรอให้สามีกลับจากทำงาน ซึ่งนั่นกินเวลาไปถึง 7 ชั่วโมงเลยทีเดียว! โดยเธอเล่าว่าตอนนั้นกำลังเอาลูกอาบน้ำตามปกติ กระทั่งเธอรู้สึกตัวแล้วว่าตนเองและลูกติดอยู่ในห้องน้ำเป็นแน่เนื่องจากบิดลูกบิดประตูแล้วมันไม่ตอบสนอง

 

ในขณะนั้นซาฟราพยายามตั้งสติให้ได้มากที่สุด แล้วดึงความสนใจให้ลูกๆไปเล่นฟองสบู่เพื่อไม่ให้วิตกกังวลในขณะที่เธอรีบปลดล็อคประตูให้ได้เร็วที่สุดแต่ก็ไม่เป็นผล "เพื่อให้ทุกคนในตอนนั้น รวมถึงฉันเองด้วย ไม่หวาดวิตกมากไปกว่านี้ เพราะแต่ไหนแต่ไรเราก็เป็นบุคคลประเภทที่แตกตื่นได้ง่ายที่สุดแล้ว ฉันเลยพยายามให้ลูกเล่นฟองสบู่ไปเรื่อยๆ ขณะที่ตัวฉันพยายามเปิดล็อคประตูอย่างสุดความสามารถ" ซาฟรากล่าว

 

เธอเล่าว่าเธอพยายามทุกอย่างจริงๆ ทั้งผลักทั้งดึง พังประตู หักที่แขวนผ้าเช็ดตัวเอามาทุบลูกบิดให้พังก็แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งสิ้น ที่แย่ไปกว่านั้นคือเธอไม่ได้เอามือถือติดตัวไปด้วย ทำให้สติของเธอเริ่มไม่มั่นคงและเป็นห่วงลูกๆมากยิ่งขึ้น ร่างกายเริ่มสั่นเพราะความหนาวเย็นเลยต้องเปิดน้ำอุ่นให้สูงที่สุดเพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปลูกๆของเธอเริ่มสังเกตความผิดปกติ เริ่มรู้สึกหนาวทั้งลูกคนเล็กยังร้องขอกินนม ซาฟราเลยต้องให้นมลูกน้อยทั้งที่ร่างกายเริ่มแย่ลง ซาฟรารู้สึกสิ้นหวัง หนาวเหน็บ ท้อแท้ใจอย่างมากจนเผลอหลับไปโดยโอบกอดลูกๆเอาไว้

 

อีกด้านหนึ่ง สามีของซาฟราที่กำลังทำงานอยู่เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติเช่นเดียวกัน เพราะปกติแล้วเขาจะแชทข้อความคุยกับภรรยาอยู่เป็นระยะ แต่ครั้งนี้เธอไม่ได้ตอบข้อความเลย ทั้งโทรไปก็ไม่รับ กระทั่งเวลาตกถึงเย็นเขาได้ไปที่โรงเรียนลูกและได้คำตอบมาว่าลูกๆของเขาไม่ได้มาโรงเรียนวันนี้ ใจของเขาตกไปที่ตาตุ่มและรีบมุ่งกลับบ้านจนพบว่าภรรยาและลูกๆของเขาติดอยู่ในห้องน้ำ ก่อนจะระดมถีบประตูอย่างแรงจนประตูพังและเปิดออก ช่วยเหลือซาฟราและลูกๆออกมาได้สำเร็จ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซาฟราได้ยกเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นอุทาหรณ์แก่ทุกคนถึงเรื่องการล็อคประตูว่าควรระมัดระวังให้ดี...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzSafra Hussain

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ