ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 16 มีนาคม 2564 | แก้ไข

โรงแรมจีนทัวร์ลงหนัก เหตุเปิดให้ดูหมีขั้วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง

โรงแรมหมีขั้วโลก โรงแรมชื่อดังในจีนที่ตอนนี้กำลังโดนวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง หลังจากมีประเด็นที่หลายคนโต้แย้งว่า ทางโรงแรมเปิดให้แขกผู้มาพักเข้าชมหมีขั้วโลกตลอด 24 ชั่วโมง ชี้เป็นการทารุณสัตว์

 

โรงแรมหมีขั้วโลก อันเป็นส่วนหนึ่งของฮาร์บิน โพลาร์แลนด์ ธีมพาร์ค ในมณฑลเฮย์หลงเจียงของจีน ถือเป็นส่วนจัดแสดงใหม่ล่าสุดของธีมพาร์คหมีขั้วโลกชื่อดังนี้ โดยจัดแบ่งบางส่วนของที่นี่เปลี่ยนให้เป็นโรงแรมที่ต้อนรับแขกทุกคนเข้าพักด้วยวิวของหมีขั้วโลก ที่อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่มีกระจกรอบข้าง เพื่อให้แขกสามารถรับชมหมีขั้วโลกได้ 24 ชั่วโมง

 

โรงแรมแห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องพัก 21 ห้อง อันเป็นการปรับปรุงและสร้างขึ้นมาใหม่บนกรงหมีขั้วโลกตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งประสบความสำเร็จไปไม่น้อย ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวที่ยอมจ่ายหนักเพื่อจองที่พัก และเหล่านักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ที่มองว่าการทำแบบนี้ ถือเป็นการทารุณกรรมสัตว์และเป็นการหาทำกำไรบนความทุกข์ยากของสัตว์ป่า โดยเฉพาะหมีขั้วโลกที่เป็นประเด็นเรื่องเสี่ยงสูญพันธุ์อยู่ด้วย

 

เจสัน เบเกอร์ รองประธานอาวุโสกลุ่มสิทธิสัตว์ PETA ออกมาโจมตีโรงแรมแห่งนี้อย่างดุเดือดว่า "หมีขั้วโลก ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันต้องอยู่ที่ขั้วโลก ไม่ใช่อยู่ในสวนสัตว์หรือกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่มีกระจกใสล้อมรอบ ยิ่งอยูในโรงแรมยิ่งแล้วใหญ่ ปกติพวกมันจะใช้ชีวิตอยู่ประมาณ 18 ชั่วโมง เวลาที่เหลือเป็นเวลาพักผ่อนของพวกมัน แต่ทางโรงแรมเปิดใหชมหมีถึง 24 ชั่วโมงต่อวัน สัตว์มันต้องเกิดอาการเครียดอยู่แล้ว"

 

ล่าสุด ทางโฆษกประจำโรงแรมได้ออกมาแถลงแล้วว่า ส่วนจัดแสดงที่ให้แขกสามารถมาดูหมีได้ตลอด 24 ชั่วโมงนั้น เป็นส่วนหนึ่งของกรงหมีขั้วโลกอยู่แล้ว และจะพาหมีออกมาวิ่งเล่นนอกโรงแรมเป็นประจำหากสภาพอากาศเหมาะสม แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้กระแสสังคมซาลงไปแม้แต่น้อย เพราะหลายคนยังคงโจมตีเรื่องสภาพภายในที่หมีขั้วโลกอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นความคับแคบแออัด อากาศเย็นแบบหลอกๆ ก้อนน้ำแข็งและโขดหินแบบหลอกๆ แต่อย่างไรก็ตาม โรงแรมกลับมียอดจองเข้าพักเต็มยาวหลายเดือนในราคาสูงถึง 1,800 หยวนต่อคืน หรือคืนละ 8,500 บาทเลยทีเดียว...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ