ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 6 มีนาคม 2564 | แก้ไข

ยูนิโคล่จีน ประกาศห้ามหญิงสาว ไม่ให้ลองเสื้อผ้าเด็ก หลังเกิดเทรนด์ประหลาด

เสื้อผ้าเด็กในยูนิโคล่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่หญิงสาวชาวจีน ภายหลังอินฟลูเอนเซอร์สาวสายแฟชั่นรายหนึ่ง ออกมาเผยว่าตนเองชอบสวมเสื้อผ้าเด็ก จนนำมาซึ่งเทรนด์สุดแปลกนี้และทำตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง

 

สื่อท้องถิ่นในจีนรายงานว่า เหตุผลเบื้องหลังของเทรนด์นี้ในจีนจริงๆแล้วคือการเดินตามรอยเท้าเลียนแบบสไตล์แฟชั่นของ แบรนดี้ เมลวิลล์ แบรนด์เสื้อผ้าจากอิตาลีที่ซึ่งมีประเด็นร้อนถึงนโยบายการผลิตสินค้าของพวกเขาด้วยว่า "ไซส์เดียว ใส่ได้หมด" ที่สำหรับลูกค้าจำนวนหนึ่งไม่ค่อยพอใจและอยากให้แบรนด์ดังกล่าวมีไซส์ที่หลากหลายต่อการเลือกซื้อของพวกเขามากขึ้น แต่แทนที่จะทำตามคำขอจากผู้บริโภค แบรนด์ดังกลับยืนยันเหมือนเดิมว่าจะผลิตสินค้าออกมาเพียงแค่สองไซส์เท่านั้น คือ XS กับ S 

(เสื้อผ้าแบรนด์ แบรนดี้ เมลวิลล์)

 

นั่นหมายความว่าหากอยากจะสวมใส่นั้น สาวๆจำเป็นต้องมีหุ่นที่ผอมเพรียวเพียงอย่างเดียว จนเกิดเป็นชุดความคิดที่ว่าถ้าอยากสวยดูดีต้องมีรูปร่างผอมเพรียวเท่านั้น ซึ่งส่งผลต่อมาในหมู่หญิงสาวชาวจีนได้พากันหาทางออกในเรื่องนี้ ด้วยการไปหยิบจับเสื้อผ้าเด็กมาสวมใส่ เสมือนเป็นการประกาศว่าหากใครใส่ได้ ก็จะให้ความรู้สึกว่าตนเองสวยหุ่นดีกว่าเสื้อผ้าของแบรนด์ดังกล่าว รวมไปถึงเสื้อผ้าเด็กมีขนาดที่เล็กทำให้พวกเธอสามารถอวดโชว์สัดส่วนได้อย่างเปิดเผยมากขึ้น

 

เทรนด์นี้ได้กลายเป็นที่แพร่หลายอย่างมหาศาล จนยูนิโคล่สาขาจีนแผ่นดินใหญ่ต้องออกกฎห้ามลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่มาลองเสื้อผ้าสำหรับเด็ก โดยให้เหตุผลว่าจะเป็นการทำให้เสื้อมันขยายตัวจนผิดรูป แถมบางตัวยังปรากฏคราบเครื่องสำอางของลูกค้าสาวที่แอบมาลองอีกด้วย ส่วนกระแสชาวเน็ตได้เล่าว่า พวกเขาไม่ได้สนใจเรื่องที่ผู้ใหญ่มาลองเสื้อเด็กกันอยู่แล้ว หากแต่อาจจะมีหญิงสาวบางคนที่จำเป็นต้องสวมใส่เสื้อผ้าเด็กอันเนื่องมาจากปัจจัยต่างๆเช่นความสูงเป็นต้น อันนี้จะไปสร้างความลำบากให้พวกเขาหรือไม่ ก็แล้วแต่ดุลยพินิจของทุกคนก็แล้วกัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzSin Chew Daily

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ