ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 6 มีนาคม 2564 | แก้ไข

เปิดตัวนักคอสเพลย์ขั้นเทพ ทั้งสวยทั้งเก่ง แถมเป็นผู้ชายอีกด้วย

โลกของคอสเพลย์เปรียบได้กับเวทมนตร์ก็ไม่ปาน เพราะทุกคนสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่อาจจะไม่ได้มีอยู่บนโลกใบนี้ เปิดพื้นที่ให้ระเบิดจินตนาการได้เต็มที่ ถึงขนาดในโลกจริงคุณเป็นผู้ชาย ในโลกคอสเพลย์คุณก็สามารถเป็นผู้หญิงได้!

 

มินาโตะซัง หนุ่มพนักงานออฟฟิศวัย 30 ปีชาวญี่ปุ่นธรรมดาคนหนึ่ง แต่ได้กลายเป็นที่ฮือฮาในโซเชียลมิเดียอย่างรวดเร็ว ด้วยการเผยให้เห็นความชอบส่วนตัว นั่นคือการแต่งคอสเพลย์ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติมากของญี่ปุ่น หากแต่ฝีมือการแต่งของเขาถึงขั้นสามารถเปลี่ยนเพศกันได้เลย เพราะเมื่อปรากฏภาพที่เขาแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครในเกมหรือมังงะนั้น ผู้คนก็ได้พากันเข้าใจผิดว่าเขาคือผู้หญิง แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่!

 

แถมแนวการแต่งคอสเพลย์ของมินาโตะซังก็มักจะไปในแนวแต่งเป็นตัวละครเพศหญิงด้วย แสดงให้เห็นว่าเขาต้องมีทักษะแต่งหน้า ใช้เครื่องสำอางและวิกผม เคร่องแต่งกายต่างๆได้อย่างชำนาญสุดๆ และก็พึ่งเทคโนโลยีอย่างฟิลเตอร์เล็กน้อย จนออกมาเป็นการคอสเพลย์ข้ามเพศอย่างสวยงามที่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า "เปลี่ยนไปเป็นคนละคนอย่างแท้จริง" 

 

มินาโตะซังเล่าผ่านรายการทีวีญี่ปุ่นว่า เขาทดลองใช้เครื่องสำอางมากมายหลายขนานมากในช่วงปีที่ผ่านมา และแม้ว่าผลลัพธ์มันจะไม่ได้ออกมาดีเสมอไป แต่ทักษะการแต่งหน้าของเขาก็เพิ่มพูนขึ้นอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ปีมานี้ แต่นอกจากแต่งหน้าแล้วเขายังต้องพึ่งเทคนิคเสริมต่างๆเช่นติดเทปเพื่อลดคาง สวมวิก สวมถุงน่อง สวมหน้าอกปลอมที่ทำจากซิลิโคน โดยในช่วงแรกเขาแต่งคอสเพลย์และถ่ายรูปลงทวิตเตอร์ไปตามปกติ กระทั่งเขาโพสต์รูปตัวตนจริงๆของเขาที่สวมชุดพนักงานออฟฟิศ กับรูปที่เขาแต่งคอสเพลย์เทียบแบบก่อน-หลัง เพียงเท่านั้นแหละทวิตเตอร์ถึงกับลุกเป็นไฟ!

 

หากจะว่ากันตามจริงแล้ว การคอสเพลย์ข้ามเพศเป็นอะไรที่ค่อนข้างเห็นได้ทั่วไปในวงการนี้อยู่แล้ว แต่จะฮือฮากันตรงความแนบเนียนในการแต่งคอสเพลย์ที่ทำให้เหมือนมากน้อยเพียงใด หรืออย่างในกรณีนี้ที่เนียนจนไม่คิดว่าเขาเป็นผู้ชายเลยแม้แต่น้อย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral@cos_minato/Twitter

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ