ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 23 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

สาวใจเด็ด ลาออกจากงาน ไปใช้ชีวิตอยู่บนรถตู้กับชายหนุ่ม ที่รู้จักกันแค่ 3 วัน

เปิดชีวิตหญิงสาวผู้เดิมพันครั้งใหญ่ ตัดสินใจลาออกจากงาน กระโดดขึ้นรถตู้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกันกับชายหนุ่ม ที่เธอรู้จักได้เพียงแค่ 3 วัน!

 

เรเชล ฮอร์น หญิงสาววัย 26 ปีจากอังกฤษ พบเจอกับสามีคนปัจจุบัน ฟลอเรียน โรควิส อายุเท่ากันกับเธอ ขณะไปออกทริปที่สเปนเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งตัวฟลอเรียนนั้นมีอาชีพเป็นคนงานตามฤดูกาล ใช้ชีวิตช่วง 6 ปีที่มาไปกับการออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วยุโรป ในขณะที่ตัวเรเชลเองกลับใช้ชีวิตไปกับการทำงานด้านดูแลผู้ป่วยที่ส่งผลต่อสุขภาพจิตของเธอ

 

ทั้งคู่ได้มีโอกาสพูดคุยกันและเกิดอาการคลิ๊กกันทันที คลิ๊กกันถึงขนาดเธอตัดสินใจออกจากงานแล้วลุยเดินทางไปด้วยกันกับฟลอเรียนทันทีทั้งที่เพิ่งจะรู้จักกันเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่พวกเขาใช้ชีวิตตั้งแคมป์กลางป่าในสก็อตแลนด์ถึง 3 เดือน พวกเขาได้ตัดสินใจซื้อรถ Peugeot Boxer ดัดแปลงเป็นรถบ้านไว้อาศัยเป็นหลักเป็นแหล่ง ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เป็นพลังงานหลัก

 

เมื่อถามสาเหตุของการตัดสินใจที่เรียกได้ว่า สุดโต่งและเสี่ยงมากๆ ในครั้งนี้ว่า "ได้เห็นช่วงเวลาสุดท้ายในชีวิตของผู้ป่วยที่ฉันดูแลแล้ว มันทำให้ฉันตระหนักได้ว่าชีวิตคนเรามันสั้นมากขนาดไหน และฉันกำลังใช้ชีวิตอันสั้นของตัวเองไปกับการอดทนทำงานที่สูบพลังชีวิตและสุขภาพจิตไปอย่างมหาศาล ในตอนที่ฉันมาที่สเปนและพบกับฟลอเรียน เขาทำงานเป็นคนงานตามฤดูกาลและใช้ชีวิต 6 ปีที่ผ่านมาไปกับการท่องเที่ยว เขามีชีวิตเป็นอิสระและมีความสุขมาก อาบน้ำในลำธารทุกวัน แล้วตื่นขึ้นมาออกผจญภัยในวันรุ่งขึ้นต่อไปจนเหนื่อย นี่แหละการใช้ชีวิตในอุดมคติของฉัน"

 

ส่วนทางด้านครอบครัวของเรเชลนั้น และยังไปถึงเพื่อนๆของเธอกลับรู้สึกกังขาในการตัดสินใจของเธอ เพราะในสายตาของคนรอบข้างนั้น สิ่งที่เธอทำมันคือการหนีตามคนแปลกหน้าคนหนึ่งที่เจอกันแค่ไม่กี่วัน มันทำให้ทุกคนอดเป็นห่วงเธอไม่ได้ "เพื่อนๆของฉันเป็นห่วงมาก โดยเฉพาะเพื่อนผู้ชาย พวกเขาห่วงว่าฉันจะออกเดินทางไปกับคนไม่ดี และคอยบอกฉันให้โทรบอกอยู่เสมอว่าฉันไปทำอะไรที่ไหนอย่างไร หากมีอะไรเกิดขึ้นให้โทรหาและเพื่อนๆจะมารับทันที"

 

แต่ท้ายที่สุด ทุกคนรอบตัวเรเชลก็เข้าใจว่าเธอจริงจังกับการใช้ชีวิตแบบนี้และสนับสนุนอย่างเต็มที่ เนื่องด้วยฟลอเรียนทำให้พวกเขามั่นใจว่าเขาสามารถดูแลเรเชลให้ได้ใช้ชีวิตตามอุดมคติของเธอ จนตอนนี้เรเชลยอมรับว่ามีความสุขใจในการใช้ชีวิตของตนเองมากขึ้นจริงๆ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ