ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 23 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ตูบสุดซื่อสัตย์ นั่งหน้า รพ. 6 วันติดไม่ไปไหน รอเจ้าของกลับบ้านพร้อมกัน

อีกหนึ่งเรื่องราวความซื่อสัตย์ของสุนัข ที่เปรียบเสมือนสหายที่แท้จริงของมนุษย์ กับเรื่องราวของเจ้าตูบน้อยผู้อดทนรอเจ้าของอยู่หน้าโรงพยาบาลนาน 6 วันไม่ไปไหน เพื่อที่จะได้กลับบ้านด้วยกัน

 

เจมัล ซานทุก ชายชาวตุรกี อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ด้วยกันกับสุนัขสุดที่รัก บอนชุก มาเป็นเวลา 9 ปี ทำให้เขารู้สึกกับเจ้าบอนชุกมากกว่าสุนัขเลี้ยง หากแต่คือเพื่อนและเป็นสมาชิกครอบครัวเล็กๆของเขา ทำให้ทุกครั้งเวลาที่เจมัลต้องไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพ เจ้าบอนชุกก็จะหาทางหนีออกมาจากอะพาร์ตเมนต์และวิ่งตามไปเฝ้าเขาเป็นประจำเพื่อรอกลับบ้านด้วยกันเสมอ

 

จนกระทั่งเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา เจมัลต้องไปนอนโรงพยาบาลเพื่อให้หมอตรวจดูอาการ ซึ่งเจ้าบอนชุกก็ทำแบบเดิม แอบหนีออกมาจากอะพาร์ตเมนต์ไปเฝ้าอยู่หน้าโรงพยาบาลเพื่อรอกลับบ้านพร้อมกัน หากแต่จนมืดค่ำแล้วเจมัลก็ไม่ออกมาเสียทีแต่นั่นก็ไม่ได้ลดความพยายามของเจ้าบอนชุกแม้แต่น้อย โดยมันได้นั่งรออยู่อย่างนั้นเป็นเวลาถึง 6 วันเต็ม ทำเอาบุคลากรแพทย์พากันเอ็นดูในความซื่อสัตย์และคอยให้น้ำให้อาหารอยู่เรื่อยๆ หลังจากที่ไล่เท่าไหร่มันก็ไม่ยอมไป

 

และแล้วการรอคอยของเจ้าบอนชุกก็ได้ผล ในวันที่ 6 เจมัลได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งช่วงเวลาที่เจมัลและบอนชุกมาพบเจอกันเป็นครั้งแรกหลังจากกันไปเกือบอาทิตย์ ได้สร้างความประทับใจแก่บุคลากรแพทย์และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างมาก บรรยากาศในตอนนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ ด้านเจมัลยอมรับว่าตลอดเวลาที่นอนโรงพยาบาลนั้น เขาคิดถึงแต่เจ้าบอนชุกตลอด เมื่อได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้เขาจึงรู้สึกดีใจมากจริงๆที่จะได้กลับไปอยู่กับสุนัขสุดที่รักต่อไป...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremore

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ