ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 12 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

วัวแสนฉลาด ปลดชนวนรั้วไฟฟ้าด้วยปาก พาเพื่อนทั้งฝูงรอดโดนไฟช๊อต

คนเลี้ยงวัวถ่ายคลิปนาทีวัวแสนรู้ ปลดล็อครั้วไฟฟ้าด้วยการคาบส่วนปลอกหุ้มฉนวนที่เป็นยาง ถอดรั้วออกโดยที่ไม่โดนไฟช๊อตแม้แต่นิดเดียว อ้างไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน

 

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ไวลี่ วู้ด หนุ่มเลี้ยงวัวผู้มีฟาร์มวัวอยู่ในพื้นที่ฮาร์ทแลนด์ เวอร์มอนท์ เล่าว่าตอนนั้นเขากำลังเดินจะไปดูวัวที่คอกเพื่อตรวจความเรียบร้อย กระทั่งไปสะดุดตากับเจ้าวัวตัวหนึ่งที่เหมือนทำหน้าที่เป็นหัวโจกพาเพื่อนโดดเรียนยังไงยังงั้น โดยมันพยายามปลดล็อครั้วไฟฟ้าด้วยการคาบปลอกหุ้มฉนวนที่เป็นยางแล้วถอดรั้วออกอย่างกับเคยเรียนมา

 

เมื่อเห็นว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆ ไวลี่่จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ ซึ่งเผยให้เห็นความฉลาดของเจ้าวัวช่างสังเกตเห็นปลอกฉนวนที่สีสันดูจะสะดุดตามากกว่าจุดอื่นๆของรั้ว จึงจัดการถอดมันออกทั้งด้านบนและด้านล่างปล่อยให้สหายวัวที่เหลือเป็นอิสระ คนเลี้ยงวัววัย 30 ปีเผยกับสื่อว่า "ผมไม่เคยเห็นวัวที่ไหนในโลกทำแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเลย ไม่รู้เลยว่ามันทำได้ยังไง เว้นแต่มันจะแอบสังเกตเวลาผมยกรั้วเข้าออกนั่นแหละ แต่มันก็จะเก่งเกินวัวไปนะ"

 

ทั้งนี้ ไวลี่เพิ่มเติมอีกว่า รั้วไฟฟ้านี้มีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้วัวไปสร้างความเสียหายแก่เพื่อนบ้านหรือบริเวณใกล้เคียง เลยต้องล้อมเอาไว้ด้วยวิธีง่ายๆแต่ก็ไม่คิดว่ามันจะฉลาดเป็นกรดแบบนี้ "เจ้าหัวโจกนี่ไม่มีชื่อนะ เราเรียกมันแค่ H308 แต่คิดว่าตอนนี้คงจะต้องตั้งชื่อให้ว่า ฮูดินี เป็นเกียรติในความฉลาดของมันสักหน่อย" ไวลี่กล่าวติดตลก...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ