ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 1 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ข้ามถนน

อีกหนึ่งเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยคลิปจากกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยก เผยนาทีลุงชาวจีนถูกรถชนดับ หลังหลานวัย 4 ขวบพยายามดึงแขนไม่ให้ข้ามถนนช่วงไฟแดง

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. ณ เมืองผูเถียน มณฑลฝู่เจี้ยน ประเทศจีน แต่เพิ่งมีการเปิดเผยจากทางตำรวจเมื่อเร็วๆนี้เพื่อจุดประสงค์ในการสร้างความตระหนักรู้และอุทาหรณ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยในคลิปเผยให้เห็นชายผู้สูงอายุ กำลังยืนรอข้ามถนนพร้อมหลานวัย 4 ขวบ ซึ่งจากคลิปเห็นได้ชัดว่าไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้วหมายความว่าห้ามเดินข้ามไป ต้องรอไฟสีเขียวก่อนถึงจะข้ามได้

 

แต่กับคุณลุงท่านนี้ที่ไม่ทราบเหตุผลแน่ชัด ได้เดินข้ามถนนทั้งที่ไฟแดงขึ้นเสียอย่างนั้น ซึ่งในช่วงนั้นหลานสาวพยายามดึงแขนรั้งไว้ให้เดินถอยกลับมาที่ทางเท้า แต่ตัวผู้สูงอายุกลับฝืนเดินต่อไปพร้อมดึงหลานสาวให้เดินไปพร้อมกันด้วย ทั้งสองฉุดยื้อไปมาจนมาอยู่กลางถนนก่อนจะมีรถยนต์เก๋งสีดำขับพุ่งเข้ามาชนทั้งสองกระเด็นทันที!

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตัวหลานสาวยังมีสติลุกขึ้นมาได้ ส่วนชายชรานอนนิ่งไม่ได้สติ ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไปทั้งสองคนทันที สุดท้ายตัวชายชราเสียชีวิต ส่วนตัวหลานสาวบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเผยแพร่คลิปนี้ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างรู้สึกสะเทือนใจอย่างมาก พร้อมทั้งชี้ว่าหากคุณลุงยอมถอยกลับไปตามแรงดึงของหนูน้อย หรือรอสัญญาณไฟสักนิด เขาก็คงไม่ต้องมาจบชีวิตเช่นนี้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: The Paper 澎湃新闻

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ