ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 1 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ข่าวต่างประเทศ

จากภาพชวนอบอุ่นหัวใจ กลายเป็นภาพแห่งความเศร้าเมื่อมันเป็นภาพสุดท้ายที่พ่อของเด็กน้อยในรูปถ่ายจะยังมีชีวิตอยู่ เพราะหลังจากนั้นเขาได้เสียชีวิตและร่างถูกฉลามเข้ากัดกิน!

 

เทย์เลีย ครอว์ หญิงสาวผู้ถ่ายภาพดังกล่าวไม่เคยคาดคิดว่า นี่จะเป็นภาพแห่งความสุขครั้งสุดท้ายที่ลูกชายวัย 2 ขวบของเธอ ลีไว จะได้ร่วมเฟรมคู่กันกับพ่อของเขา ดันแคน อายุ 32 ปี ขณะมาเที่ยวพักผ่อนชายหาดในเมืองวอรร์นามบูล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ขณะนั้นดันแคนได้หายตัวไปขณะกำลังดำน้ำดูปะการังในช่วงเย็น โดยที่ภรรยาและลูกชายกำลังเล่นสนุกกันอยู่บนหาดไม่ทราบเลยว่าเกิดอะไรขึ้น

 

ผ่านไปสักพักหนึ่ง เทย์เลียเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติว่าเหตุใดสามีถึงหายไปในทะเลอย่างไร้ร่องรอย จึงร้องขอความช่วยเหลือและให้มีการจัดทีมกู้ภัยออกตามหา โดยตอนแรกพวกเขาพบชุดเว็ทสูทที่ฉีกขาดและรองเท้าแตะ ก่อนจะพบร่างของเขาอยู่ใกล้กับจุดชมวิวของหาด ทั้งนี้เชื่อกันว่า ดันแคนเสียชีวิตกะทันหันด้วยสาเหตุทางธรรมชาติแต่ไม่เป็นที่เปิดเผย ก่อนที่ร่างของเขาจะถูกฉลามขาวที่อยู่ใลก้เคียงกัดแทะเป็นอาหาร

 

ทางด้านครอบครัวได้กล่าวถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของดันแคน เอาไว้ในแถลงการณ์ว่า "แม้ว่าเราจะยังไม่ทราบแน่ชัดถึงการเสียชีวิตของเขาเมื่อเทียบจากหลักฐานที่มีอยู่ในมือตอนนี้ แต่ก็น่าเชื่อถือไม่น้อยว่า ดันแคนอาจเสียชีวิตจากอาการป่วยก่อนหน้าที่ฉลามขาวจะว่ายมาเจอร่างของเขา ซึ่งอย่างน้อยมันก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นบ้างว่า ดันแคนได้จากไปอย่างสงบในทะเล" 

 

เบื้องต้นได้มีบัญชีผู้ใช้ในเว็บไซต์ระดมทุนชื่อ Duncan's Legacy for Levi ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเปิดให้ผู้ใจบุญ สามารถบริจาคเงินคนละเล็กน้อยเข้ามาเป็นค่าใช้จ่ายในอนาคตแก่ลูกชายของเขา เลวี "ตอนนี้เลวีรู้แล้วว่าพ่อของเขาไปอยู่บนสวรรค์แล้ว และทางครอบครัวรวมถึงญาติสนิท ได้ให้คำมั่นว่าจะทำให้หนูน้อยคนนี้จดจำให้ขึ้นใจว่า ดันแคนรักเจ้าตัวน้อยคนนี้ที่ชื่อว่า เลวี มากมายขนาดไหน" ผู้เปิดระดมทุนกล่าว ล่าสุดตอนนี้ยอดพุ่งไปแล้วกว่า 41,800 เหรียญ (ราว 1.2 ล้านบาท) นับจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยผู้บริจาคกว่า 261 คน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ