ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 1 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

นาทีหมอคีบปลายาว 7 นิ้ว ออกจากคอคนไข้ หลังคาบไว้ที่ปากแล้วดิ้นลงคอ

อุทาหรณ์สำหรับนักตกปลาที่ชอบเอาปากคาบเหยื่อที่ตกมาได้ กับนาทีหนุ่มโคลอมเบียโร่ให้หมอช่วย หลังตกปลาขึ้นมาได้แล้วเอาคาบไว้ที่ปาก ก่อนปลาจะดิ้นไหลลงคอไปต้องคีบออก

 

หนุ่มตกปลาชาวโคลอมเบียวัย 24 ปี กำลังออกหาปลาเพื่อเป็นมื้ออาหารให้กับคนในครอบครัวอยู่ในทะเลสาบ เขตเทศบาลเมือง Pivijay กรมมักดาเลนาเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากที่ตกได้ปลามาหนึ่งตัวแล้วเขาก็ได้โยนเบ็ดตกปลาลงน้ำและปลาอีกตัวดันมากินเหยื่อแบบพอดิบพอดี ทำให้เขาต้องฝากปลาที่ตกขึ้นมาได้ตัวแรกไว้ที่ปากตัวเองก่อนเพื่อนจะดึงปลาตัวที่สองที่กินเหยื่อขึ้นจากน้ำ 

 

แต่ในจังหวะนั้น ด้วยสัญชาตญาณเอาตัวรอด เจ้าปลาตัวดังกล่าวกลับดิ้นอย่างแรงและไหลลงคอเขาไปอย่างรวดเร็ว เขารีบเดินทางไปโรงพยาบาลซานแทนเดอร์ เฮอร์เรร่าทันทีหลังขึ้นจากฝั่ง หากแต่ขนาดที่ไม่น้อยของปลาตัวดังกล่าวซึ่งลงไปติดคอของเขา ทำให้ไม่สามารถอธิบายกับพยาบาลได้ว่าเขาเป็นอะไรมา ก่อนหมอจะพาตัวเขาไปเอ็กซเรย์และก็พบสาเหตุ จึงจัดการคีบมันออกมาอย่างเร็วเพื่อไม่ให้ชายหนุ่มขาดอากาศหายใจไปนานกว่านี้ 

 

ปลาตัวดังกล่าวถูกคีบออกมาในสภาพเปรอะเปื้อนไปด้วยเลือดและน้ำลาย วัดขนาดได้ยาวประมาณ 18. ซม. หรือราว 7 นิ้ว ส่วนตัวหนุ่มตกปลาได้พักดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนหมอจะอนุญาตให้กลับบ้านได้เพราะไม่พบอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมแต่อย่างใด...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyStar

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ