ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 25 มกราคม 2564 | แก้ไข

ช้างแก่พบจุดจบเศร้า เจอชาวบ้านรุมเขวี้ยงยางเผาไฟ ไล่ให้พ้นหมู่บ้าน

ช้างชราอายุยืนร่วม 40 ปี ต้องมาพบจุดจบอันแสนเศร้าจากน้ำมือชาวบ้านผู้โกรธเกรี้ยว พากันโยนเศษยางเผาไฟใส่เพื่อไล่มันไปให้พ้น จนเศษยางไปติดที่ใบหูเอาออกไม่ได้เป็นแผลไหม้พุพอง

 

รายงานระบุว่า เหตุเกิดที่เขตนิลกิริส ในรัฐทมิฬนาฑูทางตอนใต้ของอินเดีย มีหมู่บ้านแห่งหนึ่งต้องพบเจอกับช้างป่าวัยชราที่หลงเข้ามาในเขตชุมชนโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยมันกำลังหาทางออกจากหมู่บ้านแต่กลับถูกเหล่าชาวบ้านที่โกรธเกรี้ยวและแตกตื่นช่วยกันรุมไล่มัน เมื่อช้างถูกรุมโจมตีมันก็ได้วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่เคราะห์ร้ายที่มันหนีไม่ทันหนึ่งในชาวบ้านที่ปาเศษยางล้อรถเผาไฟใส่จนมันไปติดอยู่ที่ใบหูไม่สามารถเอาออกได้ สุดท้ายมันก็ได้วิ่งหายเข้าไปในป่า

 

วันรุ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้พบกับช้างตัวดังกล่าว พร้อมกับแผลไหม้พุพองบาดเจ็บสาหัสบริเวณหูและหลัง ก่อนที่จะขาดใจตายระหว่างนำตัวไปรักษาที่ศูนย์ดูแลสัตว์ในเวลาต่อมา เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างกระแสแห่งความเกลียดชังในโซเชียลมิเดียอย่างรวดเร็ว ชาวทวิตเตอร์ได้ผุดแคมเปญเรียกร้องให้ผู้ที่ก่อเหตุออกมารับผิดชอบ บรรดากลุ่มคนรักสัตว์ ตลอดจนดารานักแสดงชื่อดังของอินเดียยังออกมาแสดงความคิดเห็นเรียกร้องนี้ด้วยเช่นกัน

 

เบื้องต้นหลังจากเรื่องดังกล่าวเป็นที่ฮือฮาขึ้น เจ้าหน้าที่ระบุว่าได้ทำการจับกุมชาวบ้านจำนวน 2 คนที่ก่อเหตุในข้อหาทารุณกรรมสัตว์แล้ว โดยกำลังตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้วหลังจากสืบสวนจนทราบข้อเท็จจริงต่อไป...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzBusiness Today

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ