ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 25 มกราคม 2564 | แก้ไข

ครอบครัวเท็กซัสรอดหวุดหวิด ติดโควิดยกบ้านเว้นลูกสาว ไม่ได้กลิ่นไฟไหม้เกือบหนีไม่ทัน

ครอบครัวหนึ่งในรัฐเท็กซัสมีผลติดเชื้อโควิด-19 ทุกคน หวิดไม่รอดจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเพราะไม่มีใครได้กลิ่นควันเลย กระทั่งเด็กสาววัย 17 เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติและรีบเตือนคนอื่นในบ้านจนรอดมาได้

 

เบียงก้า ริเวร่า เด็กสาววัย 17 ปี กลายเป็นผู้ช่วยให้บรรดาสมาชิกในบ้านของเธอรอดชีวิตมาอย่างหวุดหวิด หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่เวโก เขตแมคเลนแนนของเท็กซัส เนื่องด้วยเธอเป็นเพียงคนเดียวที่ได้กลิ่นควันเผาไหม้ในขณะที่คนอื่นๆอีกสามคนในบ้านไม่มีใครได้กลิ่นเลย เนื่องจากทุกคนติดเชื้อโควิด-19 และมีอาการประสาทสัมผัสไม่รับกลิ่นและรส เลยไม่ทันไหวตัวว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น

 

"ฉันได้กลิ่นเหมือนพลาสติกหลอมไหม้มาก่อน เลยออกจากห้องและพบว่าตรงทางเดินบ้านเต็มไปด้วยควันไฟหนาจนเดินฝ่าไปไม่ได้เลย" เบียงก้าเล่ากับทางสำนักข่าว KWTX ทั้งนี้เธอเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ติดเชื้อโควิด ส่วนที่เหลืออีก 3 คนที่บ้านนั้นติดเชื้อกันหมด เธอจึงรีบไปปลุกทุกคนให้ตื่น แล้วทยอยนำตัวออกมาจากทางประตูหลังบ้านทีละคนจนรอดได้หมดทุกคนอย่างหวุดหวิด

 

เบียงก้าเล่าเพิ่มเติมว่า ณ ตอนนั้นเธอไม่ได้คิดห่วงตัวเองเลยว่าจะได้รับบาดเจ็บหรือไม่ คิดแต่เพียงว่าต้องพาทุกคนออกมาให้ไวที่สุด "ฉันแค่อยากพาทุกคนออกมาให้ไวและปลอดภัยที่สุด แค่นั้นเอง ไม่คิดว่าตัวเองเป็นฮีโร่อะไรด้วยเพราะถ้าเกิดขึ้นจริงแล้ว ใครๆก็ต้องทำกันทั้งนั้น" จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ไม่มีผู้เสียชีวิต เบียงห้าสามารถพาครอบครัวรวมถึงสุนัขอีก 4 ตัวออกมาได้สำเร็จ หากแต่ต้องเสียบ้านไปทั้งหลังแต่เบื้องเต้นทางสภากาชาด ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นแล้ว และทุกคนยังได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องอย่างต่อเนื่องอีกด้วย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: abc7chicago, NY Post

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ