ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 25 มกราคม 2564 | แก้ไข

หญิงพิการขาสองข้าง เล่านาทีเจอคนใจแคบ หัวร้อนใส่เพราะเธอจอดรถที่คนพิการ

นักกีฬาพาราลิมปิกสาว ผู้พิการขาทั้งสองข้าง ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่เธอได้เผชิญหน้ากับ คนขับรถไร้จิตสำนึกที่เข้ามาต่อว่าเธอด้วยเหตุผลสุดงงว่า เธอมาจอดรถในที่จอดคนพิการ!

 

เจสซิก้า ลอง นักกีฬาว่ายน้ำพาราลิมปิก จากรัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เล่าว่าเธอต้องใช้ชีวิตด้วยขาที่หายไปทั้งสองข้างตั้งแต่เข่าลงไป มาตั้งแต่ยังจำความได้ และต้องใช้ขาเทียมเพื่อยังชีพมาเป็นประจำทุกวัน แต่อย่างไรก็ตาม หญิงสาววัย 28 ปี ได้ออกมาเล่าการเผชิญหน้าของเธอกับผู้ใช้รถใช้ถนนท่านหนึ่งที่ไม่แม้กระทั่งหยิบยื่นน้ำใจให้เธอ หากแต่หัวร้อนใส่เพราะเธอไปจอดในที่จอดสำหรับคนพิการ แม้ว่าเธอจะมีบัตรคนพิการยืนยันก็ตาม

 

เจสซิก้าเล่าไว้ใน Tiktok ว่า "เอาล่ะ มันเกิดขึ้นอีกแล้ว คือฉันกำลังจอดรถอยู่และก็มีผู้หญิงที่ไหนไม่รู้เดินมาดู มองฉันหัวจรดเท้า แสดงท่าทีรังเกียจที่ฉันมจอดรถในที่จอดคนพิการ แล้วไง ฉันไม่มีขานี่เธอก็น่าจะรู้ แล้วเธอก็เดินกลับไปที่รถตัวเองแต่เลื่อนกระจกลงมาแล้วบอกกับฉันว่า คุณไม่ควรจอดตรงนี้ ฉันเลยสวนไปว่าโอเคได้ ฉันก็แค่ไม่มีขาสองข้าง มีแต่บัตรผู้พิการและแค่มาจอดที่จอดคนพิการเพราะฉันพิการเท่านั้นเอง แล้วเธอก็ขับรถหนีไปเลย" เจสซิก้าเล่าว่าตั้งแต่เด็กเธอไม่เคยถูกล้อถูกเหยียดเรื่องพิการขาเลย แต่ดันมาเจอในวัยผู้ใหญ่แทนเสียอย่างนั้น

 

เจสซิก้าได้สรุปเหตุการณ์ที่เธอเจอมาให้แฟนๆและทุกคนที่เข้าใจเธอว่า โปรดทำใจให้เย็น และเข้าใจคนอื่นให้มากขึ้น คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าทำไมเขาถึงมาจอดในที่จอดคนพิการ เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันแล้วชีวิตจะเป็นสุขมากกว่านี้ คลิปของเธอสร้างรอยยิ้มและกำลังใจแก่บรรดาผู้พิการและแฟนคลับของเธอมาก...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ