ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 5 กรกฏาคม 2563 | แก้ไข

สองพี่น้อง ถูกพ่อแม่ทิ้งนอนนอกบ้าน ปลอดภัยแล้ว ได้รับการช่วยเหลือ

จากกรณี่ที่ชาวเน็ตแห่เเชร์ภาพหนูน้อยพี่น้องสองคนถูกพ่อแม้ทิ้งให้นอนนอกบ้าน ไม่ให้กินข้าว กินน้ำ อันเนื่องมาจากหาเงินมาจุนเจือพ่อแม่ไม่ได้ ล่าสุด กรมกิจการเด็กและเยาวชน พร้อมกับ ส.ส. สิระเจนจาคะ พลังประชารัฐ ลงพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือน้องๆแล้ว

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของสองพี่น้อง ที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้นอนนอกบ้าน บริเวณซอยสามวา 11/1 กรุงเทพมหานคร พร้อมข้อความระบุว่า เห็นแล้วหดหู่ใจลูกตัวแค่นี้เด็กอายุแค่นี้แม่กับพ่อเลี้ยงให้ออกไปหาตังหาข้าว หาน้ำมาเลี้ยงพ่อแม่ พอเด็กไม่ได้ออกไปก็ใช้ไม้กวาดตี ไม่ให้กินข้าว กินน้ำ ตอนนี้ดึกก็ดึกแล้วพ่อแม่ออกไปไหนไม่รู้ไม่ยอมให้เข้าบ้าน ล็อคบ้านไว้ ใครแถวนี้เอาข้าวให้เด็กกินพ่อแม่กับมาเจอก็โดนตี เราเห็นก็สงสารแต่ทำไรไม่ได้ ตอนนี้นอนหน้าบ้านฝนตกยุ่งก็เยอะดีนะพวกเราแอบเอาข้าว เอาน้ำให้กิน แล้วไปซื้อซอฟเฟลมาทากันยุ่ง

ล่าสุดหลังจากที่เรื่องราวของสองพี่น้องที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้นอนนอกบ้านได้ถูกแชร์ออกไป ก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมกิจการเด็กและเยาวชน พร้อมกับ ส.ส. สิระเจนจาคะ พลังประชารัฐ ลงพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือน้อง ๆ แล้ว

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "ขอบคุณทุกคนนะคะที่มาช่วยน้อง" และ "ไม่ต้องห่วงน้องๆแล้วนะคะตอนนี้กรมกิจการเด็กและเยาวชนเขาลงพื้นที่แล้วได้นำน้อง 2 คนไปตรวจหาหลักฐานที่โรงพยาบาลแล้วค่ะ แล้วน่าจะได้อยู่สถานสงเคราะห์เด็กและเยาวชนเลย"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เนชั่น

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ