ข่าววันนี้ » โซเชียล
Clover Jarm - 5 กรกฏาคม 2563 | แก้ไข

บ๊วย ช่องส่องผี เดินหน้าทำบุญ ยุติดราม่า ไม่ติดใจเพจดัง

จากกรณีดราม่ารายการ "ช่องส่องผี" ที่ถูกเพจแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาเรียกร้องให้แสดงเส้นทางเงินบริจาค รวมถึงพฤติกรรม อ.เรนนี่ ที่เข้าข่ายสร้างเรื่องให้คนดูงมงาย และบิดเบือนประวัติศาสตร์ กระทั้งด้านรายการ นำทีมโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ ออกมาแถลงและเปิดใจ จนแหม่มฯ ก็ออกมาขอโทษ ล่าสุดเหมือนดราม่าสิ้นสุดแล้ว

 

วันที่ 5 กรกฏาคม 2563 ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก รายงานบรรยากาศประชาชนและนักท่องเที่ยว ออกมาทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเป็นวันหยุดยาว ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบว่ามีประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวชาวไทยทยอยกันมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก แต่บรรยากาศยังไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร

โดยทางวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ได้มีการเตรียมมาตรการแบบNew Normal คือเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือประจำไว้ตามจุดต่างๆ จัดที่นั่งไหว้พระในวิหารให้ห่างกันประมาณ 1.30 เมตร ผู้ที่เข้ามาในวัดต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ในพิธีถวายสังฆทานพระสงฆ์จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องเว้นระยะห่างจากญาติโยมอย่างน้อย 1 เมตร

 

นางการเกด สืบใหม่ นักท่องเที่ยวจาก จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า วันนี้มาทำบุญเนื่องในวันพระใหญ่ เดินทางมาจาก จ.กาญจนบุรี มาตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยภารกิจหลักมาส่งหลานเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงถือโอกาสมาทำบุญ ส่วนตัวมั่นใจถึงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะในประเทศไม่พบผู้ติดเชื้อมานาน คาดว่าในช่วงหยุดยาวแบบนี้น่าจะมีประชาชนออกมาเที่ยวจำนวนมาก ส่วนตัวต้องมีการป้องกันทั้งการใส่หน้ากากอนามัยและพกพาเจลแอลกอฮอล์ไว้ตลอดเวลา

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ได้ยังพบกับนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง มาทำบุญที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดยมีประชาชนมาขอถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ผู้สื่อข่าวจึงได้สัมภาษณ์นายเชษฐวุฒิ ที่มาเที่ยวทำบุญในวันนี้

 

นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ กล่าวว่า เรามั่นใจในการคลายล็อคของภาครัฐ ที่ทำให้ประชาชนมั่นใจ แต่อย่างไรเราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามวิถีแบบ New Normal แต่เท่าที่สังเกตทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิม การเดินมาเครื่องบินเองก็มีการลดที่นั่ง และจากที่สัมผัสมาเชียงใหม่ ถือว่าช่วงนี้เงียบมาก หลายๆร้านที่รู้จักขึ้นป้ายเซ้งร้าน ถ้าจะหวังพึ่งการท่องเที่ยวจากต่างชาติคงจะยาก คงต้องมาเน้นนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

คมชัดลึก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ