ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 4 กรกฏาคม 2563 | แก้ไข

ผู้ถือบัตรคนจนสงขลา แห่กดเงิน 3,000 อลหม่าน เข้าใจผิดคิดว่าได้ทุกคน!

ชาวบ้านจังหวัดสงขลาแห่กดเงินจำนวน 3,000 บาทแต่เมื่อนำบัตรไปเช็คปรากฏว่าเงินยังไม่เข้ามา ขับรถจากนอกเมืองมากดแต่เช้า เพราะเข้าใจผิดคิดว่าได้ทุกคน 

หลังจากที่กรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่าประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพากันไปเช็คยอดเงินเยียวยา 3,000 บาทที่เริ่มโอนให้ในวันแรกสำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ 1.14 ล้านคนที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์ใดๆจากเงินเยียวยาโควิด-19

ล่าสุดวันนี้ 4 ก.ค. 63 ปรากฏว่าหลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่าได้ทุกคนพากันไปเช็คยอดเงิน ในขณะที่บางคนเงินยังไม่เข้า ขณะเดียวกันที่ จ.สงขลา บรรยากาศในวันแรกของการโอนเงินเยียวโควิด19 จำนวน 3,000 บาทรวดเดียว 3 เดือน ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์ใดๆ จากการเยียวยาจากทางภาครัฐบาล ที่เกี่ยวกับโควิด-19 มาก่อน ทั้งเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน เงินชดเชยประกันสังคม หรือเงินเยียวยาเกษตรกร ซึ่งมีผู้ได้รับสิทธิ์ 1.14 ล้านคนและจะมีการเริ่มโอนเงินตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 9 กรกฎาคม

โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าบรรยากาศตามธนาคารกรุงไทยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เช่นที่สาขาถนนราษฎร์อุทิศและสาขาหาดใหญ่ใน มีประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนำบัตรไปตรวจสอบยอดเงินในบัญชีกันอย่างต่อเนื่อง แต่ปรากฏว่าไม่เฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์เท่านั้นที่ไปตรวจสอบยอดเงินแต่ก็ยังมีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกบางส่วนที่ยังเข้าใจผิดคิดว่าได้รับเงิน 3,000 บาททุกคน และไปตรวจสอบยอด

ด้าน คุณป้าท่านหนึ่ง ซึ่งขับรถจักรยานยนต์มาจากนอกเมือง พร้อมกับลูกแต่เมื่อนำบัตรไปเช็คปรากฏว่าเงินยังไม่เข้ามา และเมื่อสอบถามก็บอกว่าเคยได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท มาแล้วแต่ทราบข่าวว่าจะมีเงินเข้ามาอีก 3,000 บาทจึงมาเช็คดู โดยไม่รู้ว่าให้เฉพาะคนที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือใดๆจากเงินเยียวยาโควิดเท่านั้น

ในขณะที่คุณยายอีกคนหนึ่งที่บอกว่าไม่เคยได้รับเงินใดๆและพาบัตรมากดเงินแต่จำรหัสไม่ได้ก็เลยไม่รู้ว่าจะได้เงินหรือไม่ ส่วนอีกคนเป็นชายอาชีพรับจ้างซึ่งมาเช็คยอดเงินได้ยังไม่มีเงินเข้ามา โดยบอกว่าเดือดร้อนมา 5 เดือนไม่มีงานทำและยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือใด ๆ เอาเป็นว่าใครที่เขาใจผิดเข้าใจใหม่นะคะ ผู้ที่จะได้รับเงิน 3 พันบาทนี้ จะต้องเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่เคยได้รับเงินเยียวยาโควิด-19 จากรัฐบาล ไม่ว่าจะโครงการใดๆ เช่นเงินเยียวยา 5 พันบาท หรือเงินเยียวยาเกษตรกร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ