ข่าววันนี้ » การเมือง
Nabi - 29 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ไพบูลย์ ประธาน กมธ.วิสามัญ ติดตาม ตรวจสอบการใช้เงินตาม พ.ร.ก. 3 ฉบับ

29 มิ.ย.63 - ประธาน กมธ.วิสามัญ ติดตาม ตรวจสอบการใช้เงินตาม พ.ร.ก. 3 ฉบับ ยอมรับ ส.ส.ณัฐวุฒิ พรรคชาติไทยพัฒนา ลาออกจาก กมธ.อาจเพราะมีความเห็นต่าง และถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ส่วนกรรมาธิการที่จะมาทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิก็คงเป็นสัดส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาตามเดิม

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ พิจารณาติดตาม ตรวจสอบการใช้เงินตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) 3 ฉบับ เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจ และสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โรคโควิด-19) เปิดเผยว่า นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมาธิการแล้ว

โดยยอมรับว่าอาจเป็นเพราะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันกับตน ซึ่งถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกวิธีการลาออก อย่างไรก็ตามตนเองยังคงทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ ส่วนกรรมาธิการที่จะมาทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิก็คงเป็นสัดส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาตามเดิม ทั้งนี้ในหนังสือลาออกของนายณัฐวุฒิ ให้เหตุผลว่า มีภารกิจหลายประการที่ต้องดำเนินการ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ