ข่าววันนี้ » การเมือง
Nabi - 29 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ปารีณา อัด ช่อ ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง! เป็นแค่ที่ปรึกษากมธ. ไม่สังวรณ์ตัวเอง

ปารีณา ซัดแรงถึง ช่อ เป็นแค่ที่ปรึกษากรรมาธิการเหมือน บุ๋ม เป็นเด็กไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงแล้วยังไม่รู้จักหน้าที่มารยาทของตนเอง ไม่สังวรณ์ตัวเอง ก็จะทำให้เกิดพฤติกรรมตีกิน เกิดข้อมูลที่บิดเบือนต่อสังคม

นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้แสดงความคิดเห็น หลังจากที่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ซึ่งมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายอุ้มหาย ในงานเปิดศูนย์คณะก้าวหน้าชายแดนใต้ ที่จังหวัดยะลา แสดงความเป็นห่วงว่ากฎหมายอุ้มหายจะถูกส.ว.ตีตก หรือเปลี่ยนเนื้อหา ซึ่งนางสาวพรรณิการ์ ยังได้เน้นย้ำว่ามาตรา 112 เป็นกฎหมายมีปัญหา

ต่อมาวันนี้ 29 มิ.ย. 63 นางสาว ปารีณา ได้โพสต์เฟสบุ๊ก โดยมีเนื้อหาระบุถึง ช่อ พรรณิการ์ ว่า "ช่อเหมือนบุ๋ม" คือเป็นแค่ที่ปรึกษากรรมาธิการ นอกจากจะเป็นเด็กไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงแล้วยังไม่รู้จักหน้าที่ ตามที่ช่อ พรรณิกา หวั่นกฏหมายอุ้มหาย จะถูก ส.ว. ตีตกเปลี่ยนเนื้อหาพร้อมย้ำ มาตรา 112 เป็นกฏหมายมีปัญหานั้น ที่ปรึกษากรรมาธิการอย่าง "ช่อ" ไม่ได้มีอำนาจในกรรมาธิการเลย เป็นเพียงที่ปรึกษา และหากที่ปรึกษาไม่รู้จักฐานะ อำนาจ หน้าที่ และมารยาทของตนเอง ไม่สังวรณ์ตัวเอง ก็จะทำให้เกิดพฤติกรรมตีกิน เกิดข้อมูลที่บิดเบือนต่อสังคม

ปารีณา ยังกล่าวต่อว่า เรื่องดังกล่าว ยังไม่มีข้อสรุปในคณะใหญ่ แต่ช่อกลับเอาเรื่องดังกล่าวมาตีกิน ต่อว่า สว ทั้งที่กรรมาธิการใหญ่ยังพิจารณาไม่เสร็จ ซึ่งวันที่ 8 คณะกมธ จะพิจารณา ไม่ใช่สภาใหญ่พิจารณา แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้เรื่อง จึงขอร้องให้ประธานขาโหดอย่างสส สิระ ได้สอน และตักเตือน หรือเอาคนแบบนี้ออกจากกรรมาธิการไปเลยยิ่งดี อีกทั้งเรื่องของกรรมาธิการถ้าได้ข้อสรุปแล้ว ปกติกรรมาธิการเป็นผู้แถลง ไม่ใช่ที่ปรึกษา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ปารีณา ไกรคุปต์

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ