ข่าววันนี้ » โซเชียล
Clover Jarm - 2 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

เด็กม.2 ตั้งท้องปริศนา ครอบครัวนับถือองค์เทพ เชื่อท่านมาคุ้มครอง ตามพ่อเลี้ยงบอก

กลายเป็นประเด็นสงสัย สำหรับ เด็กหญิง อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.2 ตั้งท้องปริศนา หลังเข้ารับการตรวจด้วยอาการอาเจียน เวียนศีรษะ จนแพทย์พบความจริงว่า "ตั้งครรภ์" ด้านเจ้าหน้าที่สอบถามเด็กบอกเพียงว่า "องค์เทพเป็นคนทำ" 

 

วันที่ 1 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเด็ก ม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็ก ม.2 ที่ตั้งท้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า”องค์เทพเป็นคนทำ”

จากการตรวจสอบ ครอบครัวดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด แต่ปิดบ้านเงียบ ไม่มีใครอาศัยอยู่แม้คนเดียว

สอบถามนางหนูจอน แสงฮาด อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 7 คน มีสองสามีภรรยา 2 คน ลูกสาวติดมากับภรรยา 2 คน ลูกใหม่กับภรรยา 3 คน ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้ามาไปขายของ ตอนเย็นปิดบ้านเงียบ

 

ชาวบ้านจะรู้ดีว่าครอบครัวนี้นับถือองค์เทพ แต่ไม่รู้ว่าเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด ส่วนภายในบ้านไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับความเชื่อนี้

โดยล่าสุด ด.ญ.อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 ลูกติดภรรยา ไม่สบายมีอาการวิงเวียนศีรษะ และล้มในห้องน้ำ จากนั้นพี่สาวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล และหมอแจ้งว่า”เด็กท้องได้ 4 สัปดาห์”

 

จากข้อมูลของโรงพยาบาลทราบว่า เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้พยายามซักถามเด็กว่าใครเป็นคนกระทำ เด็กแจ้งเพียงว่า”องค์เทพเป็นคนทำ”สร้างความตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

 

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าด้วยว่า เมื่อหลายปีก่อน ได้ยินเสียงพี่สาวน้อง ม.2 ซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ ม.5 ปัจจุบันเรียนจบมีงานทำแล้ว เถียงกับพ่อเลี้ยง เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว คล้ายเหมือนถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปยุ่ง เพราะเป็นเรื่องของครอบครัว

 

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.สง่า ทางธรรม ผกก.สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับคำชี้แจง แต่เบื้องต้นทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าแม่เด็กยังไม่เข้าแจ้งความกล่าวหาใคร เพราะทุกคนในครอบครัวเชื่อว่า”เทพเป็นคนทำ”แต่เป็นการรักษาไม่ใช่มาทำร้าย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

คมชัดลึก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ