ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Shambhala TS - 12 ธันวาคม 2562 | แก้ไข

เกษตรกรเดือดร้อน น้ำแล้งทำถนนทรุด สัญจรสุดลำบาก วอนเร่งแก้ไข #JarmLocalNews

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดอ่างทอง รายงานข่าวเกษตรกรเดือดร้อน น้ำแห้งคลองทำถนนทรุดเป็นรอยแยกสัญจรไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

 

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุถนนริมคลองทรุดตัวลงไปในคลอง ทางยาวกว่า 50 เมตร ความกว้างกว่า 2 เมตร ทรุดตัวลึกลงไปกว่า 1 เมตร บริเวณถนนริมคันคลองหนองขวาง หมู่ที่ 7 ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ทำความเดือดร้อนให้เกษตรกรชาวนาที่ใช้สัญจรเส้นทางนี้กันมาก เพราะต้องใช้รถลากเครื่องสูบน้ำบนถนนเส้นนี้ ซึ่งถ้าจะต้องใช้ถนนเส้นนี้ต้องอ้อมไปไกลกว่า 5 กิโลเมตร 

 

ด้านนายสำเนา กุลอำพล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/2 ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เกษตรกรชาวนาที่ใช้รถสัญจรถนนเส้นนี้ ได้กล่าวว่า ถนนริมคลองหนองขวาง ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลเทวราช อำเภอไชโย เป็นถนนที่เกษตรกรชาวนาที่ทำนาอยู่ในละแวกนี้ต้องใช้สัญจร และถนนได้เกิดทรุดตัวลงไปในคลองเมื่อ 1 อาทิตย์กว่าๆ ซึ่งถนนค่อยๆสไลด์ทรุดตัวลง จนไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้

 

ซึ่งก่อนหน้านี้มีเป็นเพียงรอยร้าวก่อน จากนั้นก็ทรุดตัวลงไป และถ้าจะต้องไปที่นา จำต้องขับอ้อมไปกว่า 5 กิโลเมตร โดยถนนได้เกิดสไลด์ทรุดตัวลงไปมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 50 เมตร ถนนมีความกว้าง 3 เมตร ทรุดลงไป 2 เมตร และทรุดลึกลงไปกว่า 1 เมตร และขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากถนนริมตลิ่งสูง 4 เมตรและน้ำในคลองลึกอยู่ประมาณ 50 เซนติเมตร ทำให้ดินที่อุ้มน้ำได้ทรุดตัวลงไปในคลองที่กำลังจะแห้ง จึงอยากฝากหน่วยงานที่ช่วยเหลือได้ช่วยเข้าซ่อมแซมแก้ไขให้เร่งด่วน เนื่องจากมีความเดือดร้อนจริงๆ และหวั่นว่าจะเกิดอันตรายแก่เกษตรกรที่ใช้ถนนเส้นนี้...

 

เรื่องและภาพโดย: รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์ ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดอ่างทอง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ