ข่าววันนี้ » บันเทิง
Minime - 7 พฤศจิกายน 2562 | แก้ไข

5 เรื่องจริง พีท ทองเจือ กับชีวิตที่เคยไม่มีแม้แต่เงินจ่ายค่าไฟ

ถ้าเอ่ยถึงซุปตาร์หนุ่มรุ่นใหญ่ที่มีความเท่ตามแบบฉบับของตัวเอง และมีฝีไม้ลายมือด้านการแข่งรถที่ไม่เป็นสองรองใคร

 

เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง พีท ทองเจือ อย่างแน่นอน พีท ทองเจือ นั้นเป็นซุปตาร์ที่มีความสามารถด้านการแข่งรถจนได้เป็นนักแข่งมืออาชีพ หลายคนอาจเห็นในมุมของชีวิตเขานั้นที่ประสบความสำเร็จอยู่บ่อยครั้ง แต่ความจริงแล้วเจ้าตัวเคยไม่มีแม้กระทั่งเงินจ่ายค่าไฟซะด้วยซ้ำ

 

ดังนั้น เราจะมาเปิดเผยเรื่องราวใน “5 เรื่องจริง พีท ทองเจือ กับชีวิตที่เคยไม่มีแม้แต่เงินจ่ายค่าไฟ” จะมีเรื่องราวไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

อันดับ 1 เคยมีผลงานเพลง

หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาพีท ทองเจือ จากบทบาทการเป็นนักแสดงและนักแข่งรถเสียมากกว่า แต่ความจริงแล้วนั้นเจ้าตัวเคยเป็นนักร้องมาก่อนด้วยนะคะ เมื่อปีพ.ศ. 2536 พีท ทองเจือ ได้ออกอัลบั้มชื่อชุด ยั้งไม่อยู่ กับค่ายโชว์บิซแต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

 

อันดับ 2 ลูกสาวสวย

พีท ทองเจือ ได้แต่งงานกับ เจ็ง วิไลลักษณ์ และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน ชื่อว่า น้องเซย่า น้องมิย่า อีกทั้งยังมีลูกชายคนสุดท้องชื่อ น้องโรเตอร์ และโดยเฉพาะกับทางฝั่งลูกสาวนั้นหลายๆ คนลงความเห็นว่าสวยมาก แถมยังเต็มไปด้วยความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นเลยทีเดียว

 

อันดับ 3 ทายาทแม่นาคพระโขนง

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบนะคะว่า พีท ทองเจือ เป็นทายาทแม่นาคพระโขนง รุ่นที่ 7 โดยเจ้าตัวเคยเผยว่า ตอนเด็กๆ ยังทันไปวิ่งเล่นที่บ้านของย่านาคอยู่ แม้ว่าเจ้าตัวนั้นจะไม่เคยเห็นก็ตาม แต่คนอื่นในครอบครัวก็จะเห็นย่านาคตรงหน้าบ้าน เป็นผู้หญิงใส่สไบสีขาว มีดอกไม้ทัดหู

 

อันดับ 4 ครั้งหนึ่งเคยทำหนัง

เมื่อปีพ.ศ. 2546 พีท ทองเจือ ได้เป็นผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต คือเรื่อง จังหวัด 77 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ นายทุนที่เคยตกลงกันไว้ก็ขอถอนตัวก่อนการถ่ายทำภาพยนตร์เพียงไม่กี่วัน อีกทั้งยังขาดทุนเป็นหนี้ 60 ล้าน

 

อันดับ 5 ไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ

 ด้วยความที่ขาดทุนยับขนาดนี้ พอพีท ทองเจือ กลับมาอยู่ที่ประเทศไทยก็ต้องไปอาศัยบ้านของภรรยาอยู่ เพราะอยู่ที่บ้านไม่ได้ ไม่มีไฟ และไม่มีเงินจ่ายค่าไฟด้วย แต่สุดท้ายหนุ่มพีท ทองเจือ ก็กลับมาตั้งตัวได้ ทำทีมแข่งรถจนรายได้เข้าปีนึงเกือบ 20 ล้านเลยทีเดียว

ขอขอยคุณรูปจาก IG pete_thongchua.nmg seya_thongchua  

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ