ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 7 พฤศจิกายน 2562 | แก้ไข

ผู้รอดชีวิต เผยการช่วยเหลือถูกขัดขวาง

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุยิงถล่ม ป้อมจุดตรวจ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย

5 พ.ย.62 เวลาประมาณ 23.20 น.เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด โดยคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 ราย ได้ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด บุกยิงถล่มป้อมจุดตรวจ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ซึ่งเป็นประชาชนในหมู่บ้านนั้นๆ หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 9 ราย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลาและมีรายงานงานผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย รวมเป็น 15 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย

ทั้งนี้วันที่ 6 พ.ย. 62 กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเหตุการให้เราได้รับรู้กันอีกด้านหนึ่งความว่า รณ์ผกร.โจมตีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ทางลุ่ม หมู่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา #15ชีวิตที่จากไปไม่มีวันกลับ #เป็นคนที่นี้จึงต้องเจ็บปวด

เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวยังเผยต่อว่า เมื่อคืนโหดร้ายแค่ไหน? ขณะรถกู้ภัยจะเข้าไปช่วยเหลือ คนร้ายตัดต้นไม้ขวาง วางเรือใบ ทำให้ยางรั่วทั้ง 4 ล้อ เผาล้อยางบนถนน และดักยิงเส้นทาง มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ขณะลำเลียงออกจากพื้นที่เกิดเหตุ หากคนร้ายไม่ตัดต้นไม้ ไม่โรยเรือใบ ขวางทางไปโรงพยาบาล 3 ราย นี้ อาจจะรอด

ทั้งนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ ผกร.โจมตีเสียชีวิต15 ราย และทำการปิดเส้นทางการเข้าช่วยเหลือของรถกู้ภัยโดยตัดต้นไม้ขวาง วางเรือใบ และเผาล้อยางบนเส้นทางเข้าช่วย และดักยิงบนเส้นทางเข้าช่วย คือไม่เหลือความเป็นคนเลยและอย่าเรียกตัวเองว่านักรบเลย มันน่าอาย ไม่รู้จะสรรหาอะไรมาด่า ดูสิใครจะลงพื้นที่และจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ , อีจัน

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ