ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

เปิดชีวิตน้องโอปอ เด็กหญิงกตัญญูดูแลตายาย แม้ป่วยเป็นมะเร็ง

เป็นเรื่องราวชวนให้น้ำตาไหลอยู่ไม่น้อย กับหนูน้อยวัยเพียง 10 ขวบ แต่กลับต้องเจอโชคชะตาอันโหดร้ายเกินกว่าที่เด็กอายุเท่านี้ต้องมาเผชิญ เธอต้องดูแลคุณตาคุณยาย และยังต้องสู้กับมะเร็งที่เธอเป็นอยู่ด้วย

 

เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Poramet Misomphop ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงตัวน้อยที่ชื่อโอปอ วัย 10 ขวบ อาศัยอยู่กับคุณตาคุณยายที่ป่วยและพิการ โดยคุณตาวัย 59 ปีป่วยเป็นโรคไขมันความดัน และข้อเท้าพิการผิดรูป ส่วนคุณยายวัย 50 ปีป่วยเส้นเลือดสมองแตก นอนเป็นอัมพฤกษ์ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ 

 

โดยทุกเช้าน้องโอปอ จะตื่นมาหาข้าวหายา เปลี่ยนผ้าอ้อม ดูแลยายที่นอนป่วย แล้วค่อยไปโรงเรียน พอน้องโอปอไปโรงเรียน คุณตาที่เจ็บป่วยหลายโรคและพิการที่ข้อเท้าผิดรูปก็คอยช่วยดูแลยายตอนที่น้องโอปอไปโรงเรียน พอถึงเวลาเลิกเรียน น้องโอปอจะรีบกลับมาบ้านเพื่อที่จะดูแลคุณยายแบบนี้ทุกวัน แต่ก็เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้งเมื่อน้องโอปอรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง ความเจ็บปวดแผ่ซ่านไปทั่วทั้งสรรพางค์ แต่กระนั้นเธอก็ยังสู้ต่อแม้จะทราบดีว่า มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น

 

ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือน้องโอปอรู้ว่าตัวเองเจ็บป่วยที่อาจถึงชีวิตอย่างนี้ แต่ในจิตใจของน้องคิดห่วงเพียงแต่คุณตาคุณยายเท่านั้น เธอเล่าว่าตนเองไม่รู้ว่าจะอยู่ได้อีกนานขนาดไหน ตนยังพอมีความหวังที่จะหาย ต้องอดทน ต้องไม่เป็นอะไร ตนต้องหาย ตนอยากให้ยายหาย จะอดทนให้มากที่สุด ถึงแม้ตนอาจจะอยู่ได้อีกไม่นาน ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องโอปอด้วยนะครับ ส่วนใครอยากช่วยเหลือก็ตามโพสต์เฟซบุ๊กด้านล่างนี้ได้เลย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Poramet Misomphop

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ