ข่าววันนี้ » เลขเด็ด
Shambhala TS - 16 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด กล้วยประหลาดออกผลผิดปกติ เชื่อให้โชคลาภ #JarmLocalNews

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดราชบุรี รายงานข่าวกล้วยหอมประหลาดแทงยอดออก 5 เครือ 5 หัวปลี 28 หวีใน 1 ต้น บ้านเลขที่ 59 คอหวยตีเลขกันมันส์

 

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในตำบลเกาะศาลพระ อำเภอวัดเพลง ว่าพบกล้วยประหลาดออกลูก 5 เครือ มีหัวปลีอีก 5 หัว แถมยังมีกล้วยติดๆกันอีกหลายหวี ในต้นเดียวกันที่ต่างจากต้นอื่นๆ ที่ปลูกในบ้านหลังเดียวกัน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวกะลา ร้านเด็ดประจำอำเภอวัดเพลง ที่ตกแต่งตามสไตล์วินเทจ และสะสมของเก่าไว้จำนวนมาก พบนางสาววิภาดา สุขะปุณพันธุ์ เป็นเจ้าของร้าน ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 4 ต.เกาะศาลพระ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี และพบว่าต้นกล้วยประหลาดปลูกอยู่บริเวณพื้นที่ว่างหน้าบ้าน หน้าศาลพระภูมิ

 

จากการสำรวจต้นกล้วยที่ปลูกไว้กว่า 10 ต้น แต่กอกล้วยที่พบมีต้นกล้วยแปลกประหลาดอยู่ 1 ต้น จากทั้ง 3 ต้นที่อยู่ติดกันที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เป็นกล้วยหอมพันธุ์แคระ ลำต้นสูงประมาณ 1.5 เมตร แต่ที่แปลกประหลาด คือมี 5 เครือในต้นเดียวกันโดยมีลูกที่สมบูรณ์ออกมาทั้ง 5 เครือ โดยแต่ละเครือมี 5 หัวปลี และมีกล้วยนับรวมกันได้ 28 หวี

 

นางสาววิภาดา สุขะปุณพันธุ์ เล่าว่า กล้วยต้นนี้น้องชายซื้อพันธุ์กล้วยหอมแคระมาปลูก โดยช่วยกันดูกับคุณแม่ ปลูกไว้ประมาณ 10 ต้น ต้นชุดแรกออกเครือกล้วยมาตามปกติ เป็นกล้วยหอมที่ลูกไม่ใหญ่มาก รสชาติหวานหอมอร่อย แต่มาต้นดังกล่าว แรกๆก็ไม่สังเกตความผิดปกติใดๆ

 

พอมาระยะช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา พบว่ากล้วยได้เริ่มออกเครือมาจำนวน 5 เครือ ซึ่งแปลกประหลาดจากต้นอื่นๆ น้องๆจึงไปถ่ายรูปและนำไปเผยแพร่ลงหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยเฉพาะนักแสวงโชคที่เขามาตีเลขเด็ดจากต้นกล้วย ด้วยการนำเลขจากเครือกล้วยที่ออกมา 5 เครือ มีหัวปลีอีก 5 หัว และนับจำนวนหวีกล้วยได้ 28 หวี และกอกล้วยนี้มีจำนวน 3 ต้น แถมยังเอาเลขเด็ดจากเลขที่บ้าน 59 มาตีเลขด้วย แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน

 

ขณะที่ชาวบ้านบางรายที่มาดูบอกว่าเป็นความผิดพลาดทางพันธุ์กรรมของต้นกล้วย แต่ก็ไม่เคยเห็นมาก่อนเช่นกันเพราะปกติแล้วกล้วยต้นเดียวก็มีแค่ 1 เครือเท่านั้น นับเป็นเรื่องประหลาดมาก...

 

เรื่องและภาพโดย: สิริมงคล ไกรวงศ์วิชญ์ ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดราชบุรี

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ