ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Shambhala TS - 15 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

เปิดพิกัดร้านเตี๋ยวน้ำตกรสเด็ด เข้มข้นถึงเครื่อง จ่าย 20 มีทอน #JarmLocalNews

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดอ่างทอง รายงานข่าวชวนลองก๋วยเตี๋ยวกางมุ้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสชาติอร่อย พร้อมอาหารป่า กางมุ้งปิดรอบป้องกันแมลงวันและฝุ่นละอองเป็นอย่างดี ราคาน่าคบหา

 

วันที่ 15 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ กางมุ้ง ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายป่าโมก-สุพรรณบุรี ระหว่างเขตติดต่ออำเภอป่าโมก และอำเภอผักไห่ ซึ่งร้านเป็นเพิงริมถนน หลังคามุงจาก ล้อมด้วยมุ้งฟ้า กันแมลงต่างๆ และฝุ่นละอองจากท้องถนนที่รถยนต์ และสิบล้อวิ่งผ่านได้ดี

 

ซึ่งที่ร้านได้ขายก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก เริ่มต้นที่ชามละ 15 บาท และนอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกแล้ว ที่ร้านยังมีข้าวราดอาหารป่า หลากหลายชนิด ตั้งแต่ หมูป่าผัดเผ็ด ปลาไหล กบ หนูนาผัด และอีกมากมาย ซึ่งต้องมาลองชิมรสชาติบอกได้เลยว่าอร่อย ในราคา 40 บาท

 

ด้านนางทองสุข แก้วศรีปราชญ์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้าน อยู่บ้านเลขที่ 49/3 หมู่ 4 ตำบลราดงา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กล่าวว่า ตนเองเมื่อก่อนได้ขายอยู่ที่อำเภอเสนา แล้วได้ย้ายมาตั้งร้านขายที่จังหวัดอ่างทองเมื่อ 3 ปี ที่แล้ว ช่วงปีแรกๆ ก็เปิดร้านโล่งๆไม่มีมุ้ง

 

แต่พอขายไปสัก 1 ปี ที่ร้านเริ่มมีแมลงวันมากขึ้น จึงได้คิดทำมุ้งล้อมรอบร้านไว้ และได้ผลอย่างดี และนอกจากแมลงวันที่เป็นตัวพาเชื้อโรคแล้ว ยังมีเรื่องฝุ่นละออกจากรถที่วิ่งผ่านไปผ่านมา แต่มุ้งที่ล้อมไว้ ช่วยกันฝุ่นละอองได้อีก จึงเลยตั้งชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวกางมุ้ง ร้านก็ตั้งอยู่เขตติดต่อระหว่าง อำเภอผักไห่ กับอำเภอป่าโมก ซึ่งที่ร้านได้ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ กับอาหารป่า ซึ่งใครผ่านไปผ่านมาแวะชิมกันได้ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 9.00 น.ถึง 15.00 น.

 

เรื่องและภาพโดย: รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์ ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดอ่างทอง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ