ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 9 ตุลาคม 2562 | แก้ไข

สาวอาสาพาลุงกลับบ้าน หลังพาลูกมาหาหมอแต่ไม่มีรถกลับ ไร้คนช่วยเหลือ

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจที่ช่วยจรรโลงสังคมนี้ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เมื่อหญิงสาวทนไม่ไหวเห็นคุณลุงพาลูกสาวป่วยหนักหาหมอ แต่ขากลับไม่มีรถ ก่อนอาสาพาไปส่งถึงบ้าน ชาวเน็ตสุดชื่นชม

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กาญจนา ศิริคำ  ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจที่ได้เจอมากับตัว โดยเล่าว่าเธอเห็นคุณลุงคนหนึ่งมาโรงพยาบาลกับลูกสาวที่ป่วย ทั้งสองติดรถโรงพยาบาลมา แต่พอจะกลับไม่มีรถกลับ จึงโทรหาญาติที่รู้จักให้มารับแต่ไม่มีใครมาสักคน เจ้าของโพสต์รู้สึกสะเทือนใจมากจึงเอ่ยปากอาสาพาคุณลุงกลับบ้าน โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "คุณตาท่านนี้..ลูกสาวป่วยด้วยโรคปอดจนไม่มีแรงช่วยเหลือตัวเองแม้แต่ยืนหรือเดินก็ไม่ไหว.. เช้านี้ รพ.สันกำแพงส่งตัวลูกสาวไป X-REY คอมพิวเตอร์ที่ รพ.นครพิงค์ ตอนไปแกขอติดรถของ รพ.ที่ไปส่งผู้ป่วย ขากลับไม่มีรถกลับเพราะรถของ รพ.สันกำแพงกลับมาแล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย แกเปิดสมุดพกเล่มเล็กๆเพื่อที่จะโทรหาคนรู้จักและญาติๆ ขอให้มารับกลับ รพ.สันกำแพง"

 

"แต่ดูเหมือนทุกสายจะปฏิเสธ แกเริ่มมองหน้าลูกสาวที่นอนซมอยู่บนม้านั่งหน้าตึกอุบัติเหตุและน้ำตาคลอๆ..อดทนแอบฟังต่อไปไม่ไหวแล้ว เลยถามดู "ตกลงตากลับจะไดเจ้า"..? ตาตอบว่า.."คงต้องนอนที่ม้านั่งนี่แหละพรุ่งนี้เช้าค่อยโบกรถแม่ริมไปลงกาดหลวงแล้วนั่งรถต่อไป สกพ."เราเลยตัดสินใจให้แม่กลับไปกับน้องสาว และโทรเรียกสามีมารับเพื่อที่จะพาคุณตาและลูกสาวกลับมาด้วย"

 

"ระหว่างทางแกจะเหลียวไปมองในรถตลอดเลย ว่าลูกสาวเป็นยังไงบ้าง (เรานั่งหลังกระบะเป็นเพื่อนแก เพราะอากาศเริ่มเย็นแล้ว เลยให้ลูกสาวแกนั่งข้างหน้า กลัวว่าถ้านั่งข้างหลังแล้วจะยิ่งทรุดไปกันใหญ่) พอส่งถึง รพ.สันกำแพงเราไม่ได้ตามไปดูต่อเพราะต้องรีบกลับบ้านลูกๆรออยู่ หวังว่าอาการป่วยของลูกสาวคุณตาจะดีขึ้นในเร็ววัน...ขอให้ผลจากการกระทำครั้งนี้ส่งผลให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง บรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคภัยที่รุมเร้า และขอให้ได้คิวผ่าตัดไวๆนะแม่... ปล.ขอบคุณ เทวดาตุ้ยเจียงใหม่ ตุ้ย นามวงค์ ที่ช่วยดูแลเด็กๆให้ระหว่างที่เรายังกลับไม่ถึงบ้าน"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: กาญจนา ศิริคำ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ